“ประวิทย์ เครือทรัพย์ (โจ้)” ต่อยอดธุรกิจครอบครัว ก่อตั้ง “กลุ่มลุงเอนกขนมหวานเมืองเพ็ชร์” กระจายรายได้สู่ชุมชน

               จังหวัดเพชรบุรีเป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงอย่างมากด้าน “ขนม” ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จะเห็นได้จากผู้คนที่สัญจรผ่านมาคร่าใด มักจะแวะซื้อขนมอันเลืองชื่อติดไม้ติดมือฝากญาติสนิทมิตรสหาย  จนเกิดร้านของฝากเรียงรายทั่วทั้งจังหวัดเพชรบุรี

                คุณประวิทย์ เครือทรัพย์ (โจ้) เติบโตท่ามกลางชุมชนใน ต.สำมะโรง อ.เมือง จ.เพชรบุรี แต่ดั้งแต่เดิมครอบครัวทำขนมหวาน เพื่อส่งให้กับร้านของฝากในจังหวัดเพชรบุรี แม้จะเริ่มต้นทำงานในสายช่าง แต่ด้วยความผูกพัน และชื่นชอบเรื่องค้าขาย จึงมีความคิดที่จะต่อยอดธุรกิจขนมหวานของครอบครัว จนรวมกลุ่มคนในชุมชนเพื่อก่อตั้ง “กลุ่มลุงเอนกขนมหวานเมืองเพ็ชร์”

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะรักษาขนมไทยให้อยู่คู่กับเมืองเพชร กรปรกับในปัจจุบันขนมไทยบางชนิดเริ่มหารับประทานยาก จากที่ผลิตเพื่อส่งจำหน่ายแค่จังหวัดเพชรบุรีอย่างเดียว คุณโจ้ได้ขยายตลาดเพิ่มขึ้นด้วยการขายส่งให้กับผู้ที่สนใจนำ ขนมของเราไปขาย โดยการจัดส่งด้วยระบบ บขส. ทั่วประเทศ ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจนมีลูกค้าเกือบทั่วประเทศ


ไม่เพียงแต่การตลาด และการรักษาเอกลักษณ์ขนมไทย ที่คุณโจ้ให้ความสำคัญ ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ “กลุ่มลุงเอนกขนมหวานเมืองเพ็ชร์” ก็ไม่เป็นสองรองใคร จนได้รับรางวัลระดับประเทศ “ภูมิปัญญาไทยดีเด่น” จากการประกวดนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์การเกษตรและอาหาร กับผลงานชิ้นโบว์แดง “ขนมหม้อแกงเผือกหอมธัญพืช”

                     การเดินทางของ “กลุ่มลุงเอนกขนมหวานเมืองเพ็ชร์” ไม่สิ้นสุดเพียงเท่านี้ ด้วยความทุ่มเท แรงกาย แรงใจ และการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาเอกลักษณ์ด้านวัตถุดิบดั้งเดิมเพื่อความอร่อย และรักษาสูตรเฉพาะของคนเมืองเพชรบุรีให้อยู่คู่ลูกคู่หลาน ตลอดจนการรังสรรค์ขนมหวานในมิติใหม่ จึงเป็นรากฐานให้ “กลุ่มลุงเอนกขนมหวานเมืองเพ็ชร์” อยู่คู่จังหวัดเพชรบุรีตลอดไปมิรู้ลืม

สนใจติดต่อ : 032-444075, 089-7965052

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *