เคมีโก้ ฉลองครบรอบ 25 ปี เทงบ 350 ล้านบาท เปิดตัวศูนย์สุขภาพและความงามระดับสากลแห่งที่ 2 ของประเทศไทย

           นายประสพ พลากรกิตติ กรรมการผู้จัดการ บริษัทเคมีโก้ อินเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ผู้นำเข้าและจำหน่ายวัตถุดิบในอุตสาหกรรมสุขภาพและความงาม เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัท เคมีโก้ เป็นผู้แทนจำหน่ายชั้นนำในการจำหน่ายวัตถุดิบที่มีคุณภาพดี และเชื่อถือได้จากทั่วโลกครอบคลุมในกลุ่มอุตสาหกรรม ซึ่งประกอบธุรกิจด้านเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในครัวเรือน ผลิตภัณฑ์อาหาร และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เครื่องมือเกี่ยวกับสุขภาพและความงาม โดยมุ่งเน้นและคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ จากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลกเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า

“บริษัทเรามุ่งเน้นในวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลกเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า นอกจากนี้เรายังเน้นการจัดส่งที่รวดเร็ว พร้อมทั้งการให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิต พนักงานขาย และพนักงานห้องปฏิบัติการ” นายประสพ กล่าว

สำหรับปีนี้บริษัทครบรอบ 25 ปี จึงถือโอกาสนี้เปิดตัวศูนย์สุขภาพและความงามระดับสากลแห่งที่ 2  ซึ่งประกอบด้วยอาคารสำนักงาน จำนวน 2 อาคาร และอาคารห้องปฏิบัติการ 2 อาคาร  มูลค่าประมาณ 350 ล้านบาท และรองรับพนักงานประมาณ 200 คน  บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศไทย  และอีก 9 สาขา ใน 8 ประเทศ  เพื่อให้การบริการที่ครอบคลุมในทุกภูมิภาค คือ ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, เมียนมาร์, อินเดีย, รัสเซีย, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยที่บริษัทในประเทศไทยและอินโดนีเซีย ได้รับ ISO 9001 ในปี 2551 และปี 2559 โดยมีพนักงานทั้งหมดมากกว่า 400 คน ในจำนวนนี้กว่า 170 คน มีพื้นฐานด้านวิทยาศาสตร์

อย่างไรก็ตามปีนี้บริษัทมีแผนที่จะขยายตลาดให้ครอบคลุมมากขึ้น โดยใช้จุดแข็งของ กลุ่มบริษัทเคมีโก้ คือ ศูนย์ปฏิบัติการวิจัย และพัฒนาสูตร Chemico Asia Health and Beauty Center (CAHB)  เพื่อช่วยในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ (R &D) ของลูกค้าทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ โดยมีแผนขยายตลาดต่างประเทศมากขึ้น ได้แก่ ประเทศในแถบทวีปแอฟริกา  ซึ่งปีนี้บริษัทมีการขยายสาขาเพิ่มที่ New Delhi ประเทศอินเดีย จากเดิมที่มีสาขาอยู่ที่ Mumbai   และเตรียมขยายสาขาเพิ่มประเทศในแถบทวีปแอฟริกา

นอกจากนี้จะเน้นตลาดออนไลน์มากขึ้นทั้ง  E- commerce , social media และให้บริการลูกค้าขนาดย่อม เช่น SME โดยคาดว่าผลประกอบการปีนี้จะเติบโตขึ้นประมาณ 10-15% เติบโตเท่าปีที่แล้วที่เติบโต 10-15% เช่นกัน  ซึ่งเติบโตใกล้เคียงกับตลาดรวมเคมีภัณฑ์ที่มีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ  เฉลี่ยเติบโต 9-10% ต่อปี

กลุ่มบริษัทเคมีโก้มีการขยายธุรกิจไปทั้งในและนอกประเทศ นอกจากสำนักงานและคลังสินค้า บริษัทยังให้ความสำคัญกับห้องปฏิบัติการด้านเครื่องสำอางและอาหาร โดยมีพันธกิจคือ การลงทุนห้องปฏิบัติการในแต่ละประเทศที่มีสำนักงานตั้งอยู่ให้มีรูปแบบและมาตรฐานเดียวกัน เพื่อให้บริการในด้านเครื่องสำอาง, ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในครัวเรือน ผลิตภัณฑ์อาหาร และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร โดยก่อตั้ง Chemico Asia Health and Beauty Center (CAHB) และ Daito Chemico Asia Color Cosmetics Center (DCAC) เพื่อให้การสนับสนุนและบริการลูกค้าเชิงวิชาการและเทคโนโลยีทางผลิตภัณฑ์ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทำหน้าที่ให้คำแนะนำและความช่วยเหลือในเรื่องผลิตภัณฑ์และการพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ที่ตรงต่อความต้องการของตลาด ตลอดจนแนวโน้มของผลิตภัณฑ์ใหม่ รวมถึงการแก้ไขปัญหาแบบครบวงจร

CAHB และ DCAC ให้บริการหลักคือการจัดสัมมนา การจัดฝึกอบรมทางวิชาการ ห้องปฏิบัติการวิจัยและพัฒนาพร้อมเครื่องมือทันสมัยสำหรับพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและอาหาร มีการทดสอบความคงตัวของผลิตภัณฑ์ มีห้องปฎิบัติการจุลชีววิทยาเพื่อทดสอบประสิทธิภาพของสารกันเสียในสูตร ช่วยสร้างความมั่นใจเกี่ยวกับความปลอดภัยและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ รวมทั้งช่วยการขยายการผลิตโดยใช้เครื่องจักรต้นแบบ

ศูนย์สุขภาพและความงาม ทำให้ลูกค้าได้รับการบริการแบบครบวงจรทั้งด้านการวิจัย พัฒนาและการตลาด CAHB และ DCAC จึง เป็นศูนย์กลางด้านความงามและสุขภาพเต็มรูปแบบแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และขยายการบริการไปในระดับสากล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *