จังหวัดระนองจัดงานโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่เฉลิมพระเกียรติฯ

     นายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน โครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561

     โดยมีนายเศรณี อนิลบล เกษตรจังหวัดระนอง กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน มีเกษตรกรเข้ารับบริการ 250 ราย ณ โรงเรียนบ้านทุ่งหงาว หมู่ที่ 1 ตำบลหงาว อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง


     การจัดงานในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมแสดงความจงรักภักดี ในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

 

     พร้อมทั้งให้เกษตรกรที่ประสบปัญหาด้านการเกษตร สามารถเข้าถึงบริการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ ได้รับความรู้ด้านวิชาการ และได้รับการแก้ไขปัญหาด้านการเกษตร อย่างครบวงจรในคราวเดียวกัน เป็นการสร้างภาพพจน์ และภาพลักษณ์ด้านวิชาการ นวัตกรรมและเทคโนโลยี ของหน่วยงานในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ต่อประชาชน

     โดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การลงนามถวายพระพร การให้บริการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ จำนวน 11 คลินิก ได้แก่ คลินิกดิน คลินิกพืช คลินิกยาง คลินิกสัตว์ คลินิกประมง คลินิกสหกรณ์ คลินิกบัญชี คลินิกชลประทาน คลินิกหม่อนไหม คลินิกผึ้ง คลินิกข้าว และบริการเสริม ได้แก่ การตรวจเลือดเพื่อตรวจสารพิษตกค้างในร่างกาย การสาธิตและจำหน่ายสินค้าคุณภาพจากกลุ่มวิสาหกิจชุมชน กลุ่มเกษตรกร และการให้บริการของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *